QUY TRÌNH SƠN NHÀ

QUY TRÌNH SƠN THI CÔNG NHÀ

Ngày đăng: 24-03-2016

2,346 lượt xem

1.   Thi công bột trét tường:

•  Trước khi thi công:

Bề mặt phải sạch, khô, không có bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất khác. Các vết nứt lớn trên bề mặt tường hay trần cần phải được trám kỹ bằng xi măng trước khi thi công. Nếu bề mặt quá khô thì nên làm ẩm trước khi thi công.

•  Thi công:

Trộn 1 phần nước với 3 phần bột theo trọng lượng. Cho nước vào thùng trước rồi cho bột từ từ vào để tránh bị vón cục. Dùng máy trộn (nếu có) hay dùng thiết bị trộn cho đến khi có được hỗn hợp dẻo đồng nhất. Để khoảng 7 đến 10 phút để bột phát huy tác dụng, trộn lại 1 lần nữa và sử dụng.

Trét lớp thứ nhất: đợi khô bề mặt khoảng 2 giờ, sau đó làm phẳng bề mặt bằng giấy nhám

Trét lớp thứ hai: 4 giờ sau khi trét lớp thứ nhất, sau khi khô làm phẳng bề mặt một lần nữa bằng giấy nhám.

2.    Thi công sơn nước:

Pha sơn với tỷ lệ không quá 10% nước sạch. Khuấy đều trước khi sử dụng, không nên pha nước quá loãng sẽ làm giảm độ che lấp của bề mặt.

Nên sử dụng sơn lót trước khi hoàn thiện ngôi nhà bằng sơn phủ. Sơn lót có khả năng chống thấm , chống kiềm – rêu mốc, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ, giúp màng sơn phủ có độ sáng bóng đẹp hơn và làm tăng độ bền cho sơn phủ.

Thi công lớp sơn phủ sau khi đã sơn lót. Sơn phủ được sơn 2 lớp nhằm hoàn thiện bề mặt tường, khoảng cách giữa 2 lớp sơn phủ từ 3đến 5 giờ.

 

SIEUTHISONQUANGNGAI.COM

Hotline: 0987.424.795

Email: sieuthisonquangngai@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha